CÁCH LÀM GIẢM LƯỢNG DƯ THỪA AXIT TRONG DẠ DÀY


Dạ dày của chúng ta luôn chứa đầy chất lỏng dịch vị để giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn , nhưng không hẳn nhiều dịch vị dạ dày là tốt mà đôi khi nhiều axit dạ dày còn khiến sức khỏe của bạn gặp nhiều nguy hiểm khác , vậy dư thừa axit trong dạ dày như thế nào là nguy hiểm hay tại sao dạ dày lại bị dư thừa axit thì mời bạn đọc cùng tham khảo và có những kiến thức nhất định để biết cách phòng tránh cho mình và người thân :

Có nhiều nguyên nhân gây dư thừa axít trong dạ dày như : trào ngược a xit cấp, như những ai bị béo phì, uống rượu quá nhiều, hút thuốc lá, ăn nhiều dầu mỡ, ăn quá cay và hay ăn vặt… có xu hướng bị dư axít. Phụ nữ mang thai cũng có thể là nạn nhân của chứng trào ngược axit.

Triệu chứng phổ biến nhất của tính axít cấp là ợ chua mà mọi người thường cho là đau tim. Các triệu chứng khác là có cảm giác thức ăn bị mắc kẹt ở giữa ngực hoặc có thể cảm thấy thức ăn trào lại ra miệng cảm thấy chua miệng, khó thở, đặc biệt là khi cố gắng ngủ, và nặng nề trong lồng ngực.

Biện pháp khắc phục quan trọng nhất trong việc kiểm soát nồng độ dư axít cấp là ăn tối trước khi đi ngủ khoảng ba giờ. Ngoài ra, không uống rượu quá nhiều, không ăn quá nhiều sôcôla, không hút thuốc lá, hạn chế caffeine vì những thói quen này làm trầm trọng thêm độ chua.

Những các dưới đây sẽ giúp bạn giảm lượng axit dư thừa trong dạ dày để tránh những tổn thương do chứng thừa axit gây ra cho cơ thể.

Hiểu được nguyên nhân của axit dư thừa trong dạ dày. Đây là một bước quan trọng trước khi bạn cố gắng để điều chỉnh độ axit của dạ dày của bạn bằng cách sử dụng phương pháp tự nhiên hay sử dụng thuốc.

Thông thường, một sự thay đổi lối sống có thể là đủ để khôi phục lại nồng độ acid trong dạ dày thích hợp.

Mất nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu của acid dư thừa trong dạ dày . Nước có độ pH trung tính, có nghĩa là nó không phải là một axit cũng không phải là bazơ. Khi cơ thể bạn có đủ lượng nước, nó tự nhiên có thể điều chỉnh độ axit của dạ dày

Rối loạn ăn uống như chứng háu ăn và chán ăn do đó cũng có thể đóng góp lượng axit dạ dày dư thừa tích tụ. Khi cơ thể không nhận đủ thức ăn hoặc quá nhiều thức ăn trong dạ dày khiến buồn nôn, axit trong dạ dày có thể tăng. Thay đổi thói quen ăn uống có thể giảm lượng axit sản xuất quá nhiều.

Lưu ý các triệu chứng có thể kết hợp với axit dạ dày dư thừa. Bạn cần xác định xem độ pH trong dạ dày của bạn có là thủ phạm đằng sau các triệu chứng.

Các triệu chứng có thể có khi dư thừa axit trong dạ dày bao gồm chứng ợ nóng, đầy hơi, khí dư thừa, khó tiêu, buồn nôn, hay viêm loét.

Các triệu chứng khác có thể bao gồm hơi thở hôi, rụng tóc, ợ hơi hoặc nghẹt mũi.

Hiểu được các yếu tố góp phần gây dư thừa axit trong dạ dày. Các loại thực phẩm mà bạn ăn có thể làm tăng nồng độ axit trong dạ dày như các thức ăn khó tiêu. Các loại thực phẩm nhiều gia vị và thức ăn mặn cũng có thể đóng góp vào việc dư thừa axit tích tụ.

Loại bỏ những thói quen xấu liên quan đến sức khỏe của bạn có thể khiến axit dư thừa trong dạ dày tích tụ, bao gồm: hút thuốc, có thể gây ra sự tích tụ của axit dạ dày. Điều này có thể dẫn đến chứng ợ nóng kéo dài và các vấn đề dạ dày khác.

uống nhiều rượu, mà cũng có thể làm tăng hàm lượng axit trong dạ dày.

Ăn các bữa ăn một cách thường xuyên và cố gắng ăn các mặt hàng thực phẩm lành mạnh thay vì đồ ăn vặt hay thức ăn có lượng đường và muối cao. Thức ăn có nhiều chất xơ có thể giúp điều hòa hệ thống tiêu hóa và có thể làm giảm nồng độ axit trong dạ dày.

Uống một ly sữa nguyên chất giúp chống lại các tác động của axit dạ dày dư thừa. Đối với cá nhân có sự xuất hiện thường xuyên của các axit dư thừa trong dạ dày, một ly sữa có thể giúp hấp thụ axit dư thừa và làm giảm các triệu chứng của việc tăng nồng độ axit trong dạ dày.

Hoặc bạn cũng có thể dùng cách làm giảm lượng dư thừa axit trong dạ dày như sau :

chúng ta nên uống nước ấm mỗi ngày, đun sôi vài lá bạc hà hoặc húng quế và dùng một ly nước này sau các bữa ăn; đưa chuối, dưa hấu và dưa leo vào chế độ ăn uống hằng ngày; ngậm một miếng đinh hương là một biện pháp khắc phục hiệu quả.
—————————————————————————————————–
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88
Chi tiết tại: www.TrieuChungDauDaDay.com – www.TraThaoNguyen.com – ChoVN.vn
FB: https://www.facebook.com/chuabenhdadaythaoduoc
Email: ChuaTriBenhDaDay@gmaill.com

Viết một bình luận