Chữa bệnh đau dạ dày bằng cách bấm huyệt

Có nhiều cách chữa bệnh dạ dày,  từ những bài thuôc dân gian, thuốc đông y, đến thuốc tây.
Tuy nhiên theo như kinh nghiệm sử dụng thuốc của nhiều bệnh nhân thì Thuoc chua benh dau da day Bài viết dưới đây xin giới thiệu với bạn đọc phương pháp chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt đạo trên cơ thể.

chẩn đoán bệnh qua vị trí đau bụng

Các huyệt chữa đau dạ dày: 


1. Bằng cách bấm huyệt tam túc.

Túc tam lý là huyệt thuộc kinh túc dương minh vị, có vị trí nằm dưới và phía ngoài đầu gối, cách huyệt độc tỵ (hõm dưới – ngoài xương bánh chè) ngang một bàn tay của người bệnh. Là huyệt chủ yếu chữa đau dạ dày, có tác dụng giảm đau, chống co thắt. Người ta có câu “phúc thống tam lý cầu” có nghĩa là đau bụng thì bấm huyệt tam túc lý.


    Cách bấm:     Dùng đầu ngón tay cái bấm mạnh, tạo được cảm giác đau tức, lan xuống bàn chân là tốt.
2. Chữa đau dạ dày dựa vào huyệt thái xung

Thái xung là huyệt thuộc kinh túc quyết âm can, có vị trí nằm ở kẽ ngón chân cái và ngón chân thứ 2, cách kẽ ngón chân dịch thẳng lên mu chân khoảng 3-4cm.

    Cách bấm:     Dùng đầu ngón tay cái miết từ kẽ ngón chân lên trên, khi ngón tay mắc lại do vướng vào kẽ của hai xương bàn chân thì đấy chính là huyệt. Bấm huyệt thái xung nhằm mục đích bình can, giáng khí. Nên bấm huyệt này ở người bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng thuộc thể can khí phạm vị phạm vị.

3. Phương pháp bấm huyệt nội quan:

Nội quan là huyệt thuộc kinh thủ quyết âm tâm bào có vị trí nằm ở mặt trước cổ tay, cách lằn chỉ cổ tay 2 thốn.

Theo y học hiện đại, bấm huyệt này có tác dụng điều hoà thần kinh thực vật, an thần nên có tác dụng tích cực trong chữa bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng.

4. Phương pháp bấm huyệt trung quản:

Trung quản là huyệt thuộc nhâm mạch, có vị trí  nằm ở trên bụng, là trung điểm của đường thẳng nối từ mỏ ác đến rốn. Ngoài ra huyệt trên, khi đau có thể tìm thấy một vài điểm đau xuất chiếu trên thành bụng.

Cách bấm:     Dùng ngón tay véo da trên bụng. Thành bụng có rất nhiều huyệt có tác dụng chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng như thượng quản trung quản, hạ quản, thiên khu… Ngoài ra, theo y học hiện đại, vùng da bụng  nằm trên các tiết đoạn thần kinh chi  phối dạ dày – tá tràng, vì vậy nên chú ý tác động vùng da này để chữa bệnh.

Mỗi ngày có thể bấm huyệt 1-2 lần, mỗi huyệt nên bấm 1-3phút, nên bấm huyệt một đợt 1015ngày, khi đau bấm huyệt có tác dụng giảm đau.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy bệnh đau dạ dày liên quan đến nhiều huyệt đạo. Vì vậy việc chữa bệnh dựa vào các huyệt đạo là hoàn toàn có cơ sở, đã được thử nghiệm và cho thấy có kết quả khả quan. Tuy nhiên nếu kết hợp cùng việc dùng thuốc đau dạ dày thì sẽ cho kết quả tốt nhất.
——————————

Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88
Chi tiết tại: www.TrieuChungDauDaDay.com – www.TraThaoNguyen.com – ChoVN.vn
Email: ChuaTriBenhDaDay@gmaill.com

Viết một bình luận