CÓ NÊN ĂN SỮA CHUA KHI BỊ ĐAU DẠ DÀY?

Chữa Bệnh Dạ Dày : Có Nên Ăn Sữa Chua Khi Bị Đau Dạ Dày

Câu hỏi:
Xin chào chương trình!
Cháu là Thảo Vy, Cháu năm nay 14 tuổi, Hôm nay cháu gửi thư tới chương trình mong các chuyên gia tư vấn có thể giải đáp cho cháu rõ về một vấn đề, đó là ăn sữa chua có tốt cho những người bị dau da day không? Anh cháu 22 tuổi và được chuẩn đoán là đau dạ dày, liệu anh cháu có nên ăn sữa chua không thưa bác sĩ. Cháu rất mong sớm nhận được câu trả lời từ chương trình, xin chân thành cảm ơn!

                                      CÓ NÊN ĂN SỮA CHUA KHI BỊ ĐAU DẠ DÀY 

Có nên ăn sữa chua khi bị đau dạ dày 

Trả lời:
Chào cháu, câu hỏi của cháu cũng chính là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay, chúng tôi trả lời luôn cho cháu là nếu như ăn uống đúng cách, khoa học thì việc ăn sữa chua đối với người bị đau dạ dày là chuyện bình thường. Nên Ăn sữa chua khi đói sẽ tăng nguy cơ bị các bệnh dạ dàyngười đau dạ dày chỉ nên ăn sữa chua khi no. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn là sau bữa tối 1 đến 2 tiếng rồi ăn sữa chua sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Trước đây, những người mắc căn bệnh thường gặp này được khuyến cáo kiêng tất cả các thức ăn chua vì sợ nó làm tăng lượng axit, gây viêm loét nặng hơn. Song nhiều nghiên cứu gần đây đã chứng minh, sữa chua lại có ích trong việc phòng và chữa bệnh dạ dày. Số lượng và nồng độ axit trong sữa chua không đáng kể so với lượng axit trong dịch vị. Axit lactic được chuyển hóa từ sữa chua lại có tác dụng kìm hãm sự phát triển của tác nhân gây đau dạ dày.

Bên cạnh đó sữa chua kết hợp với một số loại thực phẩm sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn ví dụ như sữa chua ăn kèm dâu tây, bánh mì, bánh bao tuy nhiên nếu bạn kết hợp sữa chua với xúc xích, thịt hun khói, các sản phẩm đông lạnh chế biến từ thịt, thuốc kháng sinh…có thể gây táo bón, các bệnh về dạ dày v.v…
Còn việc cháu hỏi về anh cháu bị đau dạ dày có nên ăn sữa chua không thì như đã giải thích lợi hại ở trên, việc ăn sữa chua của anh cháu vẫn có thể thực hiện đều hàng ngày, tuy nhiên cần lưu ý không nên ăn khi đói, và ăn vừa phải mới tốt nhất cho sức khỏe của anh cháu nhé!
Mỗi người nên biết cách ăn uống hợp lý để tự bảo vệ sức khỏe của mình nhé, trước khi bệnh có thể nặng lên, bạn khi đau dạ dày bạn vẫn có thể ăn sữa chua nhưng nên nhớ là phải ăn đúng cách nhé. Chúc bạn luôn vui khỏe!

……………
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88

Viết một bình luận