CÔNG DỤNG NGĂN NGỪA UNG THƯ CỦA MĂNG TÂY.

Hiện nay, măng tây là loại thực phẩm đang được người tiêu dùng ưa chuộng. Nó được xem “thứ rau hoàng đế” có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng đặc biệt người ta còn dùng măng tây để giúp ngăn ngừa và hỗ trợ chữa trị ung thư.
Cong-dung-ngan-ngua-và-giup-chua-benh-ung-thu-cua-mang-tay
Hiện nay, măng tây là loại thực phẩm đang được người tiêu dùng ưa chuộng. Nó được xem “thứ rau hoàng đế” có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng đặc biệt người ta còn dùng măng tây để giúp ngăn ngừa và hỗ trợ chữa trị ung thư.
Măng Tây tên khoa học là Asparagus officinalis, chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Hàm lượng hoạt chất trong măng tây nhiều nhất khi cây măng tây có chiều dài từ 15-20cm với gốc măng có đường kính khoảng 2cm.
Công dụng phòng và chữa ung thư của Măng tây
Mặc dù chưa có nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định măng tây là loại thực phẩm có phép lạ để chữa trị bệnh ung thư nhưng nhiều minh chứng cho thấy măng tây có tác dụng ngăn ngừa và giúp hỗ trợ chữa trị ung thư hiệu quả.
Trong măng tây được xác định có chứa nhiều hoạt chất glutathione (GSH), một chất chống oxy hóa có đặc tính chống ung thư nên có khả năng phòng ngừa và chữa trị bệnh ung thư. Chất asparagin có trong măng tây rất cần thiết cho sự xây dựng và phân chia tế bào nâng cao hiệu quả chữa ung thư.
Nghiên cứu cho thấy glutathione tăng cường các tế bào T của bạn – giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch nâng cao khả năng chống lại sự tấn công của bệnh tật, đồng thời bảo vệ các mô của bạn và kiểm soát phản ứng tự miễn dịch. 

Bảo vệ chống lại độc tố của tế bào Glutathione và giúp loại bỏ chất gây ung thư. Nó liên tục soát xung quanh các tế bào của bạn, tìm cách ngăn chặn bệnh, độc tố, vi rút, chất gây ô nhiễm, phóng xạ, ma túy và stress oxy hóa. 
Cong-dung-ngan-ngua-và-giup-chua-benh-ung-thu-cua-mang-tay
Dùng măng tây mỗi ngày để nâng cao hiệu quả chữa trị bệnh ung thư
Mặc khác, măng tây giúp ngăn ngừa ung thư nhờ giàu hàm lượng vitamin A và C cũng như giàu selen. Tất cả 3 chất này cũng được nghiên cứu là có tính năng chống ung thư mạnh mẽ. Trong măng tây còn chứa vitamin A, kẽm và mangan, saponin chống viêm, flavonoids, và inulin. 
Trong đó, inulin là một carbohydrate có hỗ trợ tiêu hóa bằng cách khuyến khích sự phát triển của các vi khuẩn thân thiện bifidobacteria và lactobacilli giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt.

Măng tây cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin K chống viêm … cộng với vitamin B1, B2 và B3, xây dựng xương đồng và phốt pho. 

Nó chứa một lượng vitamin B, axit folic. Bạn có thể nhận được 135 microgram axit folic – một nửa Giới thiệu Trợ cấp hàng ngày của bạn hay RDA – chỉ trong sáu giáo của măng tây. 

Thêm nữa, trong măng tây cũng chứa kali, chất xơ, thiamin, vitamin B6, và rutin (một hợp chất làm tăng cường các thành mao mạch).
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ  năm 2010 cho thấy, vitamin B6 kết hợp với folate và methionine có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi. Măng tây có chứa vitamin B và folate. Bạn có thể nhận được methionine từ thịt, gia cầm, cá, pho mát và sữa chua, trứng, tỏi và hành tây, đậu lăng và các loại đậu và hạt mè.
Các nhà nghiên cứu ở Nam Kinh, Trung Quốc trong năm 2009 đã xác định một hợp chất gọi là Asparanin  trong măng tây – và cũng phát hiện ra nó bắt giữ sự tăng trưởng của tế bào ung thư gan và thậm chí có thể gây ra cái chết của các tế bào ung thư.
Cách dùng Măng tây đối với người đang chữa trị ung thư
Nhiều minh chứng cho thấy những bệnh nhân ung thư và bệnh liên quan được thuyên giảm khi ăn nhiều măng tây.
Măng tây có thể chế biến rất đa dạng như hấp, nướng, các món phức tạp hơn như măng tây nấu nấm kem tươi, măng tây cuốn thịt ba chỉ rán, măng tây nấu xốt cá, măng tây luộc chấm mắm tỏi, măng tây áp trứng, soup măng tây, salad măng tây, măng tây xào giòn, măng tây xào thịt bò sốt mù tạt…
Tuy nhiên, đối với người đang chữa trị ung thư, cách chế biến măng tây cần đơn giản và dễ hấp thụ. Cụ thể có thể chế biến như sau:
Cách 1: Hấp và xay nhuyễn:
– Chọn măng tây non, mũm mĩm, ít xơ.
– Đem hấp chín (đậy nấp kỹ khi hấp)
– Sau đó xây nhuyễn thành bột
– Bỏ trong tủ lạnh, dùng trong 1-2ngày.
Cách dùng: Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 4 muỗng canh.
Cách 2: Ép lấy nước
Ép tươi uống giống như nước ép sinh tố. Có thể ép kèm với táo, cam (hoặc dứa) là thành nước ép hỗn hợp uống mỗi ngày.
Cong-dung-ngan-ngua-và-giup-chua-benh-ung-thu-cua-mang-tay
Nước ép hỗn hợp từ măng tây giúp tăng cường hiệu quả chữa bệnh ung thư
Căn bệnh ung thư đang là nỗi đau của toàn xã hội, việc chữa chạy căn bệnh này đòi hỏi sự kiên nhẫn, hi vọng bài viết về “công dụng phòng và giúp chữa ung thư của măng tây xanh” giúp mọi người có thêm thông tin để có thêm cơ hội chạy chữa ung thư hiệu quả.
 

hiện tại doanh nghiệp trần mao đang cung cấp măng tây liên hệ 0975 522 644 đđặt hàng
……………
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88

Viết một bình luận