Đau dạ dày có nên dùng nghệ với mật ong không?

Chữa Bệnh Dạ Dày : Đau dạ dày có nên dùng nghệ với mật ong không?

Đau dạ dày là bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Nhiều người thường bảo nhau nếu bị đau dạ dày chỉ cần dùng nghệ trộn với mật ong ăn hàng ngày là khỏi. Vậy thực sự tác dụng chữa đau dạ dày của nghệ mật ong như lời đồn đại hay không?

Lương y Nguyễn Hữu Toàn người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh dạ dày cho bệnh nhân bằng thuốc đông y cho biết: Đúng là nghệ và mật ong có tác dụng tốt đối với bệnh đau dạ dày nhưng chỉ tốt với những  người bệnh thuộc thể hư hàn thôi vì nghệ và mật ong đều có tính ấm nóng.

                                                    Mật ong trộn nghệ chữa đau dạ dày

Nghệ vừa là gia vị, vừa là vị thuốc quý. Khi bị thương chúng ta có thể dùng nghệ tươi bôi trực tiếp lên vùng da bị thương vừa có tác dụng chống nhiễm khuẩn vừa nhanh lành mà không để lại sẹo. Trong nghệ có chứa curcurmin có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không tăng tiết dịch vị dạ dày. Vì thế khi bị viêm loét dạ dày nhiều người hay dùng nghệ tươi hay tinh nghệ đều tốt cả. Ngoài ra, nghệ còn ức chế khả năng sinh khối u trong dạ dày và các nơi khác.

Còn mật ong trong y học cổ truyền vừa làm thuốc bổ dưỡng vừa có tác dụng kháng khuẩn. Mật ong chứa đường glucoza, đường hoa quả… và đặc biệt là nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E,… Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi.

Còn ngược lại nếu bệnh nhân đau dạ dày, viêm hang vị dạ dày do nhiệt tích tụ gây ra thì nghệ và mật ong không những không có tác dụng mà ngược lại còn có thể làm bệnh trở nên nặng hơn.

Chính vì thế khi dùng cần tham khảo ý kiến của người có chuyên môn, không nên tự ý sử dụng.

.…………..

Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88

Viết một bình luận