Mỗi ngày, ngủ bao nhiêu giờ là đúng?

Ngủ bao nhiêu giờ là đủ, đúng và đảm bảo sức khỏe cho bạn. Nghe thì đơn giản nhưng khối người phải quan tâm và nhiều nghiên cứu đã tiêu tốn nhiều công sức cho vấn đề này.

Có phải các khuyến nghị tiêu chuẩn cho 8 giờ ngủ một đêm là đúng?

Tám giờ ngủ thường được mô tả như là một đêm “ngủ đủ giấc”, nhưng số giờ ngủ thực tế có thể thay đổi theo từng người. Lượng thời gian hầu hết mọi người ngủ khoảng từ 7 đến 9 giờ. Tuy nhiên, khi bạn già đi, giờ ngủ trung bình của giấc ngủ giảm còn 7 đến 8 giờ, với một số người thậm chí ngủ ít giờ hơn.

Trước khi bạn cắt giảm lịch trình giấc ngủ của bạn, bạn nên xem xét các ảnh hưởng sức khỏe khi giảm giờ của giấc ngủ. Một số nghiên cứu kết luận ngủ ít hơn 7 tiếng một đêm có liên quan đến béo phì. Thói quen ăn uống qua loa và muộn vào ban đêm có thể là nguyên nhân béo phì, và các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện những thay đổi nội tiết tố như tăng chất predispose ở những người ngủ ít gây tăng cân.

Trong các nghiên cứu khác, những người đàn ông ngủ ít không sống lâu như những người đàn ông với thời gian ngủ đủ thời gian quy định.

Tuy nhiên, dường như ngủ tối thiểu 7 giờ là một thói quen lành mạnh nhất. Tránh những bữa ăn nặng, cà phê, rượu, và các hoạt động căng thẳng ngay trước khi đi ngủ. Giữ lịch trình giấc ngủ của bạn phù hợp, thậm chí vào những ngày cuối tuần. Dứt máy tính xách tay và điện thoại thông minh khỏi người ít nhất 30 phút trước khi ngả đầu vào gối.

Các tổ chức nghiên cứu về giấc ngủ uy tín đã đưa ra các khuyến cáo thời gian ngủ hợp lý theo lứa tuổi: thanh thiếu niên (14-17 tuổi): 8-10 giờ mỗi ngày; thanh niên (18-25 tuổi): 7-9 giờ mỗi ngày; người trưởng thành (26-64 tuổi): 7-9 giờ mỗi ngày; người già (trên 65 tuổi): 7-8 giờ mỗi ngày.

Ngoài ngủ đủ thời gian trung bình chung, ngủ sâu và ngon giấc không kém phần quan trọng. Thậm chí một số người còn đặt tiêu chí chất lượng giấc ngủ quan trọng hơn cả thời gian ngủ. Một buổi sáng thức dậy, thấy người khỏe, đầu óc minh mẫn, tinh thần phấn chấn, yêu đời là minh chứng tốt nhất cho bạn đã có một giấc ngủ qua đêm đạt theo mong muốn.

———————————————
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88
Chi tiết tại: www.TrieuChungDauDaDay.com – www.TraThaoNguyen.com – ChoVN.vn
Email: ChuaTriBenhDaDay@gmaill.com

Đặt hàng tại link: http://www.chovn.vn/Tra-day-thao-nguyen?tracking=568dc6b24c6f9

Viết một bình luận