Nguyên nhân gây nên đau dạ dày !!!

Viêm loét dạ dày là bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay bệnh có thể gặp ở bất kì lứa tuổi nào.Bệnh viêm loét dạ dày thường xuất hiện kèm theo các triệu chứng lâm sàng như vùng thượng vị đau âm ỉ, lâm râm, có những đợt đau gia tăng mang tính chu kỳ. Các cơn đau có thể xuất hiện ở cả khi bạn no hoặc đói bệnh kèm theo các triệu chứng khác như: ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn, ậm ạch khó tiêu, táo bón hoặc tiêu chảy… Ở trẻ em, bệnh thường biểu hiện bằng tình trạng chậm lên cân, suy dinh dưỡng, đau bụng mạn tính và nôn ói.

Nếu không điều trị, viêm dạ dày có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, hẹp môn vị hoặc ung thư dạ dày.

Thực phẩm có thể gây nên đau dạ dày

Bạn nên tránh những loại thực phẩm có vị chua vì những thực phẩm này làm tăng tiết dịch vị axit nếu lượng axit quá lớn có trong dạ dày thì sẽ gây loét niêm mạc dạ dày gây bệnh đau dạ dày và nhiều bệnh liên quan tới dạ dày. nên tránh các thực phẩm như:
Thực phẩm có vị chua: trái cây chua, giấm, dưa hành, dưa cà muối chua… khi ăn vào làm cho lượng axit trong dạ dày tăng lên, có thể gây viêm dạ dày.
Thực phẩm có tính nóng như: ớt, tiêu, cà ri, mù tạt…; thức ăn lên men (mắm, tương, chao…) cũng

kích thích dạ dày tiết nhiều dịch vị, khi ăn quá nhiều có thể gây tổn thương cho lớp niêm mạc dạ dày.
không nên sử dụng quá nhiều bia rượu. Tuy nhiên, thành phần chủ yếu của rượu bia là cồn, có tác dụng kích thích dạ dày tiết axit, nếu uống nhiều trong thời gian dài sẽ làm cho nồng độ axit trong dạ dày luôn ở mức cao, dẫn đến bệnh.
Cà phê kích thích dạ dày tiết axit, làm tăng nồng độ axit trong dạ dày gây nên loét niêm mạc dịch vị
Các loại nước uống có gas khi dùng cũng sẽ sinh lượng khí nhiều làm cho dạ dày phình to ra, áp lực tăng cao gây ra trướng bụng, đồng thời kích thích dạ dày tăng tiết nhiều axit dịch vị.

Những thói quen có thể gây nên bệnh đau dạ dày

Nếu bạn vừa ăn vừa làm việc, khả năng mắc bệnh sẽ cao hơn những người khác. Do khi làm việc, nhất là làm việc trí não, một lượng lớn máu phải tập trung đến não để phục vụ cho các hoạt động trí não khiến lượng máu cung cấp cho dạ dày thực hiện chức năng tiêu hóa giảm đi, ảnh hưởng tới hoạt động của dạ dày và các cơ quan tiêu hóa khác, dễ gây ra bệnh.

Việc ăn quá no làm chức năng tiêu hóa của dạ dày giảm đi, lượng thức ăn chưa kịp tiêu hóa sẽ lên men làm cho dạ dày phình to, kích thích dạ dày tăng tiết dịch vị dẫn đến viêm dạ dày. Nhưng nếu bạn ăn quá nhanh, dạ dày cũng không kịp tiết dịch và co bóp để tiêu hóa thức ăn, lâu ngày cũng dẫn đến bệnh.

Khi bạn ăn vội, ăn không nhai kỹ, thức ăn không được nghiền tốt, dạ dày phải co bóp nhiều hơn, tiết dịch nhiều hơn cũng gây viêm dạ dày. Ăn quá nhiều canh cùng bữa cơm sẽ làm căng dạ dày gây tăng tiết axit, lâu ngày cũng có thể bị bệnh.

Việc ăn quà vặt thường xuyên cũng làm dạ dày luôn ở trong trạng thái làm việc, tiết dịch và co bóp để tiêu hóa thức ăn, không được nghỉ ngơi.
———————————————————————————————

Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88

Viết một bình luận