Những điều cần biết để chữa trị hiệu quả khuẩn HP

LỜI KHUYÊN TRONG ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY DO VI KHUẨN HP

Bệnh đau dạ dày do vi khuẩn helicobacter pylori hay còn gọi tắt là HP. Đây gần như là nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm loét dạ dày hiện nay. bởi không chỉ tốc độ lây lan qua nhiều đường mà việc điều trị dứt điểm bệnh cũng rất khó khăn, khó trị dễ tái phát, đồng thời dễ gây nên biến chứng nguy hiểm là ung thư dạ dày. Những đặc điểm này đã liệt kê bệnh vào danh sách bệnh cần thực hiện chữa trị nhanh chóng, dứt điểm. Muốn điều trị khỏi bệnh hiện nay bạn cần phối hợp với phác đồ điều trị của các sĩ đồng thời bạn cũng nên chú ý tới một số điều sau và thực hiện tốt những điều đó để cải thiện điều trị bệnh bạn nhé!


Lời khuyên dành cho bệnh nhân bị viêm loét dạ dày do HP Lời khuyên bổ ích trong điều trị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP


1. Thời gian điều trị bệnh 
Khi điều trị bệnh viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chỉ định điều trị sử dụng thuốc theo phác đồ điều trị cũng như bệnh nhân phải chú ý thực hiện đúng với quy trình đó. vì có thuốc phải uống trước bữa ăn, có thuốc uống sau ăn mới phát huy tác dụng, uống thuốc phải đủ liều lượng, đủ thời gian, không được thấy hết đau tự ý ngưng thuốc. Khi bị nhiễm vi khuẩn HP thì bệnh nhân bác sĩ sẽ cắt thêm thuốc kháng sinh để diệt HP, sẽ chọn lựa phác đồ nào phù hợp, người bệnh tuyệt đối không được tự dùng kháng sinh, lý do hiện nay vi trùng này kháng nhiều loại kháng sinh – đặc biệt ở người hay dùng kháng sinh tùy tiện trước đây lưới bao che công trình mà trong cơ thể đã nhiễm HP không biết, do đó dễ gây kháng thuốc thất bại trong điều trị.
Sau thời gian dùng đủ thuốc, bắt buộc phải ngưng thuốc hai tuần kiểm tra lại vì khuẩn HP đã hết chưa, kết quả mới chính xác, khi vi trùng âm tính, tức không còn trong dạ dày, mới chắc chắn khỏi bệnh. Việc kiểm tra vi khuẩn HP có còn hay không do bác sĩ chuyên khoa bán dây an toàn hướng dẫn bạn cần soi hay không cần soi tùy tổn thương trên nội soi trước đó.
Cần nhớ sau khi lành bệnh, để tránh tái phát nên thực hiện nghiêm túc các chỉ định điều trị ở trên, hạn chế dùng các chất, các thuốc gây ảnh hưởng dạ dày. Đặc biệt cần chý ý kiểm tra xem trong gia đình có ai nhiễm HP không vì có thể trước đó bạn đã lây cho người thân trong gia đình vừa giúp ban điều trị bệnh đúng nguồn gốc và đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn gia đình. 
2. Quá trình sinh hoạt
– Ăn uống: ăn uống tác động rất lớn tới khả năng khỏi bệnh sớm hay muộn, bạn nên lên cho mình một danh sách thực đơn điều trị bệnh viêm dạ dày riêng. Nên sử dụng những thực phẩm đã qua nấu chín, nên ăn thức ăn dễ tiêu, hạn chế những thực phẩm nhiều dầu mỡ khó tiêu và không ăn chua, cay, hoặc thức ăn nguội …khi ăn phải nhai chậm, nhai kỹ. Ăn uống đúng cách có thể giảm sức làm việc của dạ dày từ đó bệnh sẽ phần nào cải thiện và giảm cơn đau hơn.
– Hạn chế chất kích thích: Những chất kích thích có thể làm cho vết loét ngày càng lan rộng ra, đặc biệt trong đó không thể không nói tới những chất cần tránh như: rượu bia, thuốc lá, cà phê…cần loại bỏ các chất này sớm khi bạn đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày.
– Không dùng một số thuốc ảnh hưởng tới dạ dày như vitamin C, axít folic điều trị thiếu máu, các thuốc dạng sủi bọt, thuốc giảm đau kháng viêm và corticoide. những chất có thể gây hại cho cơ thể.
– Chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức, căng thẳng lo âu kéo dài, phiền muộn quá đáng, không thức khuya. 
Khi bị bệnh viêm loét dạ dày bạn nên tới bệnh viêm sớm để kiểm tra xem có sự góp mặt của vi khuẩn HP hay không từ đó có hương pháp điều trị đúng cách, triệt để bệnh. 
Chúc các bạn sớm khỏi bệnh! 
……………
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html


Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 975 844, 01212 39 79 88
Chi tiết tại: www. TrieuChungDauDaDay.comwww.……………

Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88

TraThaoNguyen.com

Viết một bình luận