Những thói quen hữu ích cho người bị đau dạ dày

Đau dạ dày là căn bệnh có ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa của ngưởi bệnh, có thể dẫn đến suy nhược cơ thể. Vậy người bị đau dạ dày nên ăn uống, sinh hoạt như thế nào để có một sức khỏe tốt và không bị bệnh nặng thêm?

1)Không nên ăn lạnh: ăn lạnh sẽ làm cho người bệnh bị kích thích đường tiêu hóa khiến bệnh nặng hơn.

2)Nên ăn theo khẩu phần và định lượng (về cả thời gian và khẩu phần): người bị đau dạ dày nếu ăn quá nhanh hoặc quá chậm đều gây áp lực cho dạ dày. Nếu khi ăn nhai không kỹ, ăn nhanh, nuốt vội, thức ăn nhai không kỹ thì sẽ khó tiêu hóa, kéo dài thời gian lưu trữ thức ăn trong dạ dày, làm tổn thương niêm mạc dạ dày.

Ăn theo khẩu phần và định lượng sẽ giúp dạ dày làm việc dễ dàng hơn

3) Không nên ăn thức ăn có nhiều gia vị: người bi bệnh đau dạ dày không nên ăn các thức ăn có nhiều gia vị (cay, chua), đồ chiên, hun khói hay các thức uống có tính axit mạnh, có chất kích thích như cà phê, trà xanh, đặc biệt là bia rượu.

Uống trà thảo mộc ấm giúp tiêu hóa tốt hơn

4) Trà thảo mộc ấm là thức uống lý tưởng cho người đau dạ dày. Nếu bạn có thói quen uống trà thì có thể sử dụng các loại trà thảo mộc để thay thế. Đặc biệt là trà dây vì trà dây không có tính axit gây hại dạ dày như các loại trà khác mà lại có chất flanovoid có tác dụng giảm đau, diệt khuẩn, chống viêm dạ dày và kích thích ăn uống, rất tốt cho người đang bị đau dạ dày. Uống trà ấm sẽ giúp giảm đau tốt hơn, nhiệt độ thích hợp khi dùng trà dây là 30-32C.

5) Hạn chế ăn đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành: sữa đậu nành là tốt nhưng người bị bệnh dạ dày nên hạn chế uống và ăn các thực phẩm làm từ đậu nành.

6) Hạn chế ăn một số loại trái cây và rau quả: một số loại rau như bông cải, bắp cải có nhiều chất xơ, khi đi vào đường ruột sẽ sinh ra nhiều khi, gây đầy bụng, khó tiêu.

7) Sau khi khi ăn không nên vận động: sau khi ăn không nên tập thể dục, vận động nặng. Nên nghỉ ngơi để có thể tiêu hóa thức ăn một cách tốt nhất vì dạ dày cần rất nhiều năng lượng để tiêu hóa thức ăn.

8) Thời gian nghỉ ngơi hợp lý:
ngủ đủ giấc giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tránh được stress, giận dữ, lo lắng có thể làm bệnh nặng thêm.

9) Matxa bụng trước khi đi ngủ: sau khi ăn tối, trước khi đi ngủ, bạn có thể xoa tay xung quanh rốn 64 vòng theo chiều kim đồng hồ, kết thúc ở vùng bụng dưới. thao tác đơn giản này không chỉ giúp dạ ổn định, mà còn giúp bạn thư giản.

Từ khóa bài viết: Tiểu phẩm về cộng dụng chữa viêm loét dạ dày, Video chữa viêm dạ dày, Video tiểu phẩm vui vẻ dạ dày
……………

Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:

>> http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html


      Viết một bình luận