Sống khỏe nhờ yêu hoa cỏ, yêu thiên nhiên

Đã có một bằng chứng thực tế rằng những người yêu quý thiên nhiên và dành thời gian để sống cùng với nó thì luôn hạnh phúc, khỏe mạnh và sáng tạo hơn những người bình thường.

Thiên nhiên giúp giảm bớt những căng thẳng và tìm thấy được ý nghĩa thật sự của cuộc sống.
Có vô số những nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích về mặt tâm lý mà thiên nhiên mang lại cho con người. Tất cả những nghiên cứu đều chứng minh những người càng gần gũi với thiên nhiên bao nhiêu thì càng hạnh phúc bấy nhiêu. Về cơ bản, thiên nhiên giống như một liều thuốc chống trầm cảm cực hữu hiệu.

Thiên nhiên là sự hòa hợp hoàn hảo giữa sự hoang dã và thanh bình. Vì vậy mà khi bạn sống trong bầu không khí trong lành của thiên nhiên bạn sẽ vừa thấy sự thanh thản lại vừa lo lắng. Có lẽ cũng bởi vì mọi thứ đều bắt nguồn từ thiên nhiên và rồi khi nó kết thúc cũng trở về với thiên nhiên.
Hòa mình với thiên nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch và cơ bắp.

Không chỉ mang lại lợi ích về mặt tinh thần, mà thiên nhiên còn mang lại những lợi ích không ngờ cho cơ thể của chúng ta. Đã có một bằng chứng rất phổ biến chỉ ra rằng các tinh dầu được tỏa ra từ các loại cây, còn gọi là tinh dầu gỗ, sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch của con người.

Các loại cây thường tỏa ra tinh dầu gỗ này để tự bảo vệ nó khỏi những loài côn trùng và sự mục nát. Và một nghiên cứu của trường Y Nippon ở Nhật Bản đã phát hiện ra rằng khi con người hít tinh dầu này sẽ làm gia tăng những tế bào tiêu hủy tự nhiên – một loại tế bào máu trắng – trong cơ thể.
Những tế bào tiêu hủy tự nhiên này vô cùng quan trọng trong hệ miễn dịch vì nó sẽ săn tìm và tiêu diệt các khối u cũng như các tế bào nhiễm bệnh trong cơ thể chúng ta. Chính vì vậy mà không thể chối cãi rằng việc hòa mình vào thiên nhiên là một cách tăng cường hệ miễn dịch rất tuyệt vời.
Trí óc sẽ trở nên thông suốt và sáng tạo hơn sau thời gian ở trong môi trường thiên nhiên.
Liên quan đến điều này, có một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Kansas và Utah đã chỉ ra rằng dành nhiều thời gian đi ra ngoài thiên nhiên, và tránh xa những thiết bị công nghệ sẽ kích thích trực giác và sự sáng tạo.

Các nhà nghiên cứu đã cho 56 người tham gia vào chuyến du ngoạn đi bộ đường dài từ 4 đến 6 ngày trong vùng hoang dã của Alaska, Colorado, Maine và Washington.Trong suốt thời gian này, người tham gia bắt buộc không được sử dụng bất kỳ thiết bị công nghệ nào.
Cuối cùng, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những người tham gia tăng đến 50% khả năng sáng tạo, sự tập trung và khả năng giải quyết vấn đề sau vài ngày ở trong môi trường tự nhiên và rời xa các thiết bị công nghệ.
Nghiên cứu này cho thấy rằng môi trường tự nhiên sẽ kích thích trí não mà những sự văn minh tiên tiến không thể làm được. Điều này cũng cho ta thấy không có gì khó hiểu khi mà những trang sử tuyệt vời nhất về nghệ thuật, văn học và âm nhạc được sản sinh ra bởi những người thật sự đề cao thiên nhiên và dành nhiều thời gian sống với nó.
Thiên nhiên hoang dã là một người bạn, người thầy thuốc và là nguồn cảm hứng bất tận mà không đòi hỏi ở chúng ta bất kỳ điều gì, nhưng lại cho chúng ta tất cả mọi thứ: sự sáng tạo, sức khỏe, và cả một tinh thần thoải mái nhất.
……………
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Viết một bình luận