Thế Nào Là Viêm Đại Tràng Mãn Tính Và Cách Nhận Biết

Chữa Bệnh Dạ Dày : Thế Nào Là Viêm Đại Tràng Mãn Tính Và Cách Nhận Biết

Thắc mắc:
Mới đây tôi xem tivi có thấy địa chỉ Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có chữa bệnh viêm đại tràng và nhiều bệnh khác bằng y học cổ truyền. Tôi năm nay cũng đã 45 tuổi rồi, trước giờ tôi vẫn luôn tin tưởng vào nền Đông y Việt Nam nên ngay khi xem chương trình tư vấn bệnh tại Trung tâm trên tivi mà nay tôi nhắn tin muốn nhờ các bác sĩ chuyên khoa trả lời một số vấn đề của tôi như sau:

Không hiểu sao nhiều tháng nay tôi hay bị đau bụng, cơn đau quặn từng cơn làm tôi rất khổ sở, không chỉ thế mà còn kèm theo nhiều dấu hiệu như khó đi đại tiện, hay táo bón có khi cả tiêu chảy, chướng bụng thường xuyên. Tôi nghi bệnh viêm đại tràng tái phát trở lại, nhưng chưa biết nên làm thế nào để xác định bệnh. Xin hỏi bác sĩ với những dấu hiệu trên thì tôi có phải đang bị viêm đại tràng mãn tính hay không và tôi nên kiểm tra những gì để biết chính xác bệnh.

                                                                                                            ( Huỳnh Phúc Lâm- Kiên Giang) 

Trả lời:
Chào bác Lâm, cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi thư về Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc nhờ giải đáp. Với câu hỏi của bác chúng tôi xin trả lời như sau: Trước tin chúng tôi xin nói sơ qua về bệnh viêm đại tràng mãn tính để bác và mọi người hiểu hơn.

Bệnh viêm đại tràng mãn tính là căn bệnh diễn ra ở đại tràng, có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau hoặc không rõ nguyên nhân. Bệnh thường tái phát ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và gây trở ngại cho sinh hoạt cũng như công việc thường ngày của người bệnh. Bệnh có thể khởi phát từ một đợt viêm đường tiêu hóa cấp tính do nhiễm các vi khuẩn hay các ký sinh vật qua ăn uống nhưng không được điều trị để dẫn tới hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc và viêm nhiễm mãn tính.Dựa vào những đặc điểm biểu hiện khác nhau của căn bệnh này mà người ta chia bệnh làm 2 nhóm như:

* Nhóm do nhiễm: vi khuẩn (trực khuẩn lao, lỵ, lậu cầu khuẩn, Clostridium), virus(Cytomegalovirus, Herpes simplex), ký sinh trùng(Amip, Giardia lamblia), nhiễm nấm(Candida).

* Nhóm không do nhiễm: Viêm loét đại tràng vô căn; bệnh Crohn ; do xạ trị vùng chậu; do thiếu máu.
Đặc điểm chính của bệnh viêm đại tràng mãn là gây ra hiện tượng viêm, loét và rối loạn chức năng của đại tràng. Bệnh viêm đại tràng mãn tính có triệu chứng chung thường là rối loạn tiêu hóa, đau bụng, trướng bụng, phân rối loạn (khi lỏng, khi táo, khi nát, phân sống), không thoải mái sau khi đại tiện và có cảm giác vẫn muốn đi nữa…

Bác cũng cần phân biệt viêm đại tràng mãn tính với bệnh đại tràng khác như: hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng co thắt… là những bệnh gây chỉ rối loạn chức năng đại tràng nhưng không có tổn thương thực thể ở đại tràng. Ngoài ra, còn rất nhiều bệnh đại tràng khác có những triệu chứng giống như viêm đại tràng như bệnh polyp đại tràng , bệnh túi thừa đại tràng, bệnh đại tràng đôi, đại tràng dài hoặc teo đại tràng…

Với trường hợp của bác thì bác cần đi tới cơ sở y tế uy tín để khám và nội soi đại tràng lại để được kết quả rõ ràng hơn. Chỉ có nhờ những người có chuyên môn thì việc khám và điều trị giảm bệnh mới có thể trị bệnh hiệu quả nhanh nhất. Tại bệnh viện các bác sĩ sẽ thực hiện các chuẩn đoán lâm sàng và xét nghiệm siêu âm, xét nghiệm máu, xét nghiệm phân và chụp X-quang hoặc nội soi đại tràng, sinh thiết những tổn thương bất thường (loét, polyp, u…) phát hiện trong khi soi. Ngoài ra, một số phương tiện kỹ thuật khác giúp chẩn đoán bệnh là chụp cắt lớp vi tính và chụp cộng hưởng từ, PET. Các kỹ thuật này có giá trị rất cao trong chẩn đoán ung thư đại tràng, tình trạng xâm lấn và di căn hạch…

……………
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88

Viết một bình luận