Thuốc Tây Tác Nhân Gây Viêm Loét Dạ Dày

Hiện nay hầu như việc điều trị các loại bệnh thường áp dụng chủ yếu đó chính là dùng thuốc tây trị bệnh. Không ai có thể phủ nhận những công dụng tuyệt vời từ thuốc tây, tuy nhiên một thực tế mà nhiều người nên biết đó là thuốc tây cũng là con dao 2 lưỡi có thể chữa bệnh khỏi nhưng cũng có thể gây ra những tác động hại không tốt ảnh hưởng tới sức khỏe.

 Nổi bật trong những tác hại quen thuộc nhất của thuốc tây đó chính là gây viêm loét dạ dày tá tràng. Để giúp mọi người cảnh báo được những tác hại mà thuốc tây gây ra thì chúng tôi xin nói qua một số thuốc có tác dụng ảnh hưởng tới dạ dày cao và một số cách khắc phục hạn chế tác hại của thuốc tây gây viêm loét dạ dày như sau:

Các loại thuốc tây gây tổn thương tới dạ dày

Một số thuốc được thống kê có nguy cơ cao dẫn tới bệnh dạ dày mà bạn nên tìm hiểu như sau:

– Thuốc Aspirin:

Nói tới các loại thuốc có tác dụng tác hại lớn lên thuốc chữa dạ dày thì không thể không kể tới đó chính là thuốc Aspirin. Thuốc có tác dụng điều trị giảm đau dùng khi bị sốt cao, nhức đầu, đau răng, đau người, thấp khớp cấp và mạn tính….Tuy nhiên tác hại nghiêm trọng khi lạm dụng thuốc này trị đau dạ dày đó chính là gây viêm loét dạ dày, thậm chí thuốc có thể gây xuất huyết dạ dày….Lâu dần hình thành nên các căn bệnh nguy hiểm ở dạ dày.

– Thuốc diclofenac:

 Đây là một loại thuốc chuyên trị các chứng giảm đau- kháng viêm trong các trường hợp đau xương khớp, và thuốc này cũng là một trong nhiều thuốc có thể gây viêm loét dạ dày – tá tràng hiệu quả nếu như bạn sử dụng thuốc thường xuyên quá liều lượng.

– Thuốc Ibuprofen:

 Trong thuốc này có tác dụng giảm cơn đau nhanh chóng do ức chế sự tổng hợp hay phóng thích prostaglandin. Tuy nhiên, thuốc thường gây ra tác dụng phụ về đường tiêu hóa. Có tới 5 – 15% người bệnh dùng ibuprofen gặp hiện tượng: chướng bụng, đau bụng, buồn nôn, nôn, nặng hơn là loét dạ dày tiến triển, chảy máu dạ dày, ruột…

Có rất nhiều loại thuốc có thể gây viêm loét dạ dày mà bạn nên tìm hiểu tác dụng phụ trước khi sử dụng. Hoặc nếu như bạn không có chuyên môn về thuốc thì có thể dùng thuốc một cách chính xác nhất.

Hiện nay các nhà nghiên cứu cũng đã nghiên cứu ra nhiều cách giảm tối đa những tác hại mà thuốc tây ảnh lên sức khỏe đặc biệt đối với bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Đó là người ta bào chế thuốc thành các dạng viên thuốc được bao tan trong ruột, cách này sẽ không khiến thuốc tan trong dạ dày mà tan trong đường tiêu hóa, sẽ làm giảm đi sự tổn thương của dạ dày và không có khả năng gây ra viêm loét…

Để tránh rối loạn hệ tiêu hóa, đặc biệt dạ dày trước khi uống bất kì loại thuốc tây nào cũng nên ăn no, để dạ dày được lót dạ, không để dạ dày trống rổng. Và sa khi uống thuốc nên uống nhiều nước, cung cấp khoảng 200ml nước vào lúc này. Tuy nhiên có nhiều loại thuốc uống trước khi ăn thì bạn cũng nên chú ý nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các viên thuốc dạng sủi hay dạng bột sẽ giúp thuốc tan đều, hạn chế các chất trong thuốc tích tụ thành từng đám trong dạ dày. Đặc biệt, không nên tự ý dùng thuốc mà phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác.

———————————————
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88
Chi tiết tại: www.TrieuChungDauDaDay.com – www.TraThaoNguyen.com – ChoVN.vn

Email: ChuaTriBenhDaDay@gmaill.com

Tham khảo thêm
cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88
Chi tiết tại: www.TrieuChungDauDaDay.com – www.TraThaoNguyen.com – ChoVN.vn
Email: ChuaTriBenhDaDay@gmaill.com

Đặt hàng tại
link: http://www.chovn.vn/Tra-day-thao-nguyen?tracking=568dc6b24c6f9

Viết một bình luận