Trào ngược dạ dày thực quản-căn bệnh phổ biến thời hiện đại

Áp lực từ công việc, căng thẳng trong cuộc sống, chế độ ăn uống bất hợp lý, thói quen “online”, “lướt web”… khiến cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản có khuynh hướng trẻ hóa và gia tăng nhanh theo nhịp sống hiện đại.

Kiểm soát street có thể giúp hạn chế trào ngược dạ dày thực quản
Trào ngược dạ dày thực quản – bệnh của thời hiện đại
Theo số liệu thống kê của trang Wearesocial, hiện nay trung bình người Việt Nam đang “online” 5 giờ đồng hồ bằng các thiết bị vi tính để bàn và gần 3 giờ với các thiết bị di động. Mỗi ngày người Việt Nam mất khoảng 2 giờ cho các trang mạng xã hội.
Điều này nói lên một thực trạng là người Việt đang dành thời gian cho “online” quá nhiều. Bên cạnh những tiện ích không thể phủ nhận thì mặt trái của công nghệ cũng là vấn đề đang rất được quan tâm vì nó làm thay đổi toàn bộ lối sống, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người. Đến văn phòng thì làm việc trên máy tính, về nhà thì xem tivi, rảnh lúc nào thì lại dùng Ipad, Smartphone… ngay cả bữa ăn thậm chí cũng không tách rời khỏi công nghệ !
Thời hiện đại cũng gắn liền với lối sống hối hả, gấp gáp, nhiều cạnh tranh. Áp lực từ cuộc sống, công việc, gia đình, con cái… khiến chúng ta rất dễ bị stress. Chị Nguyễn Thị Ngọc M. – Giám đốc kinh doanh một công ty lớn ở Hà Nội chia sẻ: Do đặc thù công việc, chị phải chịu nhiều áp lực, ăn uống thất thường, không có giờ giấc. Chị rất lo lắng vì trong suốt thời gian dài chị mắc chứng ợ nóng, ợ chua, buồn nôn buổi sáng… rất khó chịu. Không những thế, chị còn mắc chứng khó nuốt, chị luôn có cảm giác thức ăn, nước uống mắc nghẹn ở ức ngay khi nuốt… ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của chị. Bác sĩ cho biết chị bị trào ngược dạ dày – thực quản, cần điều trị ngay.
Trong cuộc sống hiện đại, những trường hợp như chị Ngọc M rất phổ biến, đăc biệt là người làm việc văn phòng.
Trào ngược dạ dày thực quản – những biến chứng nguy hiểm, khó lường
Theo các chuyên gia tiêu hóa, đa số bệnh nhân khi được hỏi đều cho rằng trào ngược dạ dày thực quản là bệnh nhẹ, ít nguy hiểm nên thường có tâm lý chủ quan, không điều trị tới nơi tới chốn. Thực tế bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng cuộc sống và nếu không được điều trị triệt để, đúng cách, bệnh có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, khó lường trên thực quản như chít hẹp, barrett và ung thư .
Chít hẹp thực quản là hệ quả khi các tổn thương trên niêm mạc thực quản biến thành sẹo. Người bị chít hẹp thực quản luôn cảm thấy đau và vướng ở cổ họng, việc ăn uống trở lên khó khăn, nhất là khi ăn thức ăn đặc. Để điều trị chít hẹp thực quản, cách duy nhất là nong thực quản. Tuy nhiên, nong thực quản cũng chỉ là giải pháp tình thế và chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn nên phải lặp lại thường xuyên. Việc này gây ra nhiều khó chịu và bất tiện cho bệnh nhân vì sẹo thực quản sẽ tồn tại vĩnh viễn.
Bài thuốc giúp hạn chế trào ngược dạ dày thực quản
Một biến chứng nguy hiểm và khó lường hơn là barrett thực quản – giai đoạn tiền ung thư. Mặc dù bệnh Barrett thực quản vô cùng nguy hiểm nhưng hầu hết bệnh nhân không phát hiện ra do bệnh không có bất kì biểu hiện điển hình nào. Người bệnh không biết để điều trị nên tỉ lệ tiến triển từ Barrett thành ung thư tuyến thực quản ngày càng cao.
Giải quyết triệt để trào ngược dạ dày thực quản – chủ động ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm
Để tránh các biến chứng nguy hiểm và khó lường trên, ngay khi xuất hiện những triệu chứng trào ngược dạ dày đầu tiên, người bệnh cần điều trị với thái độ nghiêm túc, triệt để.
Bài thuốc được sử dụng phổ biến và được đánh giá là tối ưu hiện nay được chiết xuất từ cây loét mồm kết hợp với khôi tía, cỏ lào, khương hoàng, tam thất nam, cam thảo. Công thức kết hợp Loét mồm và Tam thất nam có tác dụng chống trào ngược, ợ chua và buồn nôn. Loét mồm và Khôi tía giúp giảm axit, dịu đau rát. Khôi tía và Cỏ lào làm các vết viêm, loét trên niêm mạc nhanh liền. Khi sử dụng bài thuốc Đông y này, các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản sẽ giảm dần. Hơn thế nữa, người bệnh còn nhanh chóng cảm nhận được tác dụng ăn ngon, ngủ tốt do thành phần Khương hoàng giúp kích thích tiêu hóa, chống đầy bụng, khó tiêu và Cam thảo giúp giảm stress, dịu thần kinh.

……………
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88

Viết một bình luận