Triệu chứng lâm sàng bệnh trào ngược dạ dày

Chữa Bệnh Dạ Dày : Triệu chứng lâm sàng bệnh trào ngược dạ dày

Triệu chứng lâm sàng : Có thể chia làm 2 nhóm :

Nhóm triệu chứng liên quan trực tiếp với hiện tượng trào ngược :

– Ợ nóng : Đây là triệu chứng chính của bệnh lý này. Nó được mô tả như cảm giác nóng rát xuất phát từ dạ dày hay phần ngực thấp lan lên cổ. Đặc biệt nó sẽ tăng lên khi ăn , nhất là thức ăn có nhiều mở hay gia vị , hoặc khi bệnh nhân cúi , ưỡn người hay nằm ngửa . Thường bệnh nhân thấy dễ chịu hơn khi uống thuốc kháng acid.

                                                               Trào ngược dạ dày gây khó chịu    

Triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày 
– Trớ : Là triệu chứng điển hình khác của bệnh lý này. Các chất trớ thường chỉ cảm thấy vị và được nuốt lại , nhưng đội khi lượng trớ nhiều đến nỗi người ta lầm lẫn triệu chứng này với nôn . Một số ít bệnh nhân có thể có triệu chứng chính là trớ .

                                                     Triệu chứng trào ngược dạ dày

– Tiết nước bọt : Hiện tượng acid hóa thực quản có thể gây ra sự kích thích tiết nước bọt đột ngột làm cho miệng bệnh nhân đầy nước bọt.

– Các triệu chứng không điển hình : Trào ngược có thể gây ra một số triệu chứng khó xác định là do trào ngược như : đau ngực , ợ hơi , ăn không tiêu , cảm giác khó chịu hay buồn nôn không điển hình. Một số bệnh nhân đau thượng vị lan dọc theo xương ức , nặng có thể tỏa lên nền cổ, góc hàm hoặc xuống cả hai cánh tay, có trường hợp đau ngực dạng co thắt dễ nhầm với bệnh tim.

Nhóm triệu chứng gây ra bởi biến chứng của bệnh trào ngược :

Các triệu chứng hô hấp : Bệnh trào ngược dạ dày – thực quản được quy như là nguyên nhân gây ra một số bệnh lý thanh quản và đường hô hấp như hen, ho mãn tính , viêm thanh quản và viêm xoang . Ho , thở khò khè , khàn tiếng hay đau họng có thể xảy ra và đôi khi là triệu chứng nổi bật . Tầm quan trọng của trào ngược trong nhóm triệu chứng này vẫn chưa rõ ràng , chỉ gặp ở một số ít bệnh nhân.

– Khó nuốt : Thường xảy ra nhưng hay thay đổi và gây ra do sự khiếm khuyết của nhu động thực quản hay sự tăng nhậy cảm của thực quản. Nuốt khó nếu kèm theo hiện tượng nghẹn thức ăn thì gợi ý nhiều đến hẹp thực quản.

Nuốt đau : đây là triệu chứng nổi bật gây ra bởi sự tăng nhạy cảm quá mức của niêm mạc thực quản , thường kèm theo viêm thực quản nặng .

– Chảy máu do viêm thực quản : ói ra máu có thể xảy ra nhưng hiếm khi nặng , thỉnh thoảng có thể gây thiếu máu thiếu sắt.

……………
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 975 844, 01212 39 79 88

Viết một bình luận