Ung Thư Dạ Dày Chữa Khỏi Được Không ?

Chữa Bệnh Dạ Dày : Ung Thư Dạ Dày Chữa Khỏi Được Không ?

Bệnh ung thư dạ dày hiện đang rất phổ biến, có thể nói đây là loại ung thư đứng top đầu trong những loại ung thư thường gặp. Không ít người hoang mang và đặt ra câu hỏi bệnh ung thư dạ dày có thể chữa khỏi được không? Giúp mọi người nắm rõ những thông tin về câu hỏi này chúng tôi xin nói rõ hơn vấn đề này để mọi người có kiến thức bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình nhé!

                                                 Ung thư dạ dày chữa khỏi được không? 

Ung thư dạ dày có nguy hiểm không?

Bệnh ung thư dạ dày hiện đang là nguyên nhân gây ra 800.000 ca tử vong mỗi năm trên thế giới, chính vì mức độ nguy hiểm mà căn bệnh này gây ra khiến nhiều người phải đặt ra thắc mắc là liệu căn bệnh này có thể chữa khỏi trong thời buổi y học phát triển như hiện nay được không? Câu trả lời được các nhà chuyên gia giải đáp như sau: bệnh muốn điều trị khỏi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốt như thời gian phát hiện bệnh hay biện pháp điều trị bệnh tích cực đúng cách và thể trạng sức khỏe của từng người khác nhau.

Ung thư dạ dày được nhận định là nếu không áp dụng phương pháp phẫu thuật, thì tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân ung thư dạ dày là 100%. Và trong số những người không điều trị bằng phẫu thuật, chỉ có 2% sống được trên 5 năm từ khi phát hiện bệnh.

Còn trong trường hợp người bệnh không thực hiện điều trị ung thư dạ dày bằng bất cứ phương pháp nào thì tỉ lệ sống trên 6 tháng là khoảng 65% nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu và dưới 15% nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn.

Có thể nói thời điểm nhận biết bệnh rất quan trọng trong việc chữa khỏi bệnh hay không? Ở những người phát hiện ung thư dạ dày khi mới có khối u ác tính, bác sĩ có thể điều trị bằng cách cắt niêm mạc dạ dày qua nội soi để loại bỏ những khối u có kích thước dưới 2cm (vì tế bào ung thư chưa di căn hạch mà chỉ lưu trú ở lớp niêm mạc dạ dày) rồi kết hợp với việc điều trị bằng hóa chất. Tỉ lệ sống của bệnh nhân ung thư dạ dày áp dụng phương pháp này là 84% đối với thời gian sống trên 5 năm và 64% đối với thời gian sống trên 10 năm. Mà theo quy ước, nếu một người sống trên 10 năm từ khi phát hiện bệnh ung thư thì có thể coi là đã được chữa khỏi.

Ung thư dạ dày giai đoạn muộn:  Người ta sẽ phối hợp cả 3 phương pháp: phẫu thuật, xạ trị và hóa trị để điều trị bệnh nhưng kết quả thường không khả quan vì khối u đã lớn và lan rộng, có nhiều hạch di căn, tế bào ung thư đã di căn đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể,… Tỉ lệ sống trên 5 năm của bệnh nhân ở giai đoạn này cao nhất là 17%.

Bệnh ung thư nào cũng có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Ung thư dạ dày cũng không nằm ngoài quy luật này. Vì vậy, bạn nên quan tâm chú ý đến sức khỏe của mình và người thân nhiều hơn nữa để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

……………
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88
Chi tiết tại: www.TrieuChungDauDaDay.com – www.TraThaoNguyen.com – ChoVN.vn
FB: https://www.facebook.com/chuabenhdadaythaoduoc
Email: ChuaTriBenhDaDay@gmaill.com

Viết một bình luận