Ung thư dạ dày di căn sang gan

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư khá phổ biến. Vào giai đoạn cuối, bệnh ung thư dạ dày thường di căn đến nhiều cơ quan xa như phổi, xương, gan,…

bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư thường gặp trên thế giới. Ở nam giới, ung thư dạ dày là bệnh ung thư phổ biến thứ 3, còn ở phụ nữ là thứ 4. Theo thống kê của tổ chức ghi nhận ung thư toàn cầu (IARC) thì mỗi năm có khoảng 870.000 người mới mắc bệnh ung thư dạ dày và số người chết vì căn bệnh này mỗi năm là 650.000 người.

Ung thư dạ dày thường gặp là ung thư biểu mô. Khi các tế bào ở dạ dày có sự phân chia nhanh chóng một cách bất thường, sau một thời gian sẽ hình thành khối u. Khối u dạ dày có thể là lành tính hoặc ác tính. Khối u ác tính chính là ung thư.

Ung thư di căn xảy ra khi các tế bào ung thư rời khỏi khối u ác tính, đi vào máu hoặc hệ bạch huyết làm cho các tế bào ung thư lan từ khối u nguyên phát sang các cơ quan khác của cơ thể và hình thành khối u thứ phát – di căn.

Ung thư dạ dày hay gặp là loại ruột non với các tế bào tăng sinh có cấu trúc ống. Loại bệnh này có đặc trưng là loạn sản tuyến ở trong giai đoạn im lặng hoặc giai đoạn tiến triển. Khối u có bờ ranh giới khá rõ ràng và di căn đến nhiều cơ quan khác nhau: phổ, não, gan, xương, hạch nách trái (hạch Irish), hạch thượng đòn (hạch Virchow), hạch quanh rốn (hạch Sister Mary Joseph), trực tràng, phúc mạc hoặc buồng trứng (u Krukenberg) qua đường máu và đường bạch huyết. Loại ung thư này hay gặp ở người già.

Khi ung thư lan đến một cơ quan khác trong cơ thể thì khối u ử cơ quan đó có cùng một loại tế bào ung thư như khối u nguyên phát. Vì vậy, ung thư dạ dày di căn đến gan thì tế bào ung thư trong gan chính là những tế bào ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày di căn đến gan là một trong những triệu chứng nổi bật của giai đoạn cuối bệnh ung thư dạ dày. Khi đó, sức khỏe người bệnh đã khá kém, không ăn uống được gì và thường nôn ói hết. Vì vậy, việc điều trị bệnh chỉ làm giảm những triệu chứng khó chịu của bệnh, giúp bệnh nhân kéo dài sự sống, lạc quan và thoải mái hơn.

Lời kết
Khi bị ung thư dạ dày di căn đến gan thì thời gian sống của bệnh nhân không còn nhiều nữa. Vậy nên, gia đình của người bệnh nên biết cách chăm sóc giảm nhẹ để bệnh nhân đỡ đau và nâng cao chất lượng sống.

Lời khuyên
 Trà dây thảo nguyên là phương Pháp điều trị khả quan nhất cho bạn

Các kênh truyền hình VTC, O2, H1, … đã phỏng vấn đồng bào, người dùng và các tiến sĩ đầu ngành như Tiến sĩ Vũ Nam – Phó Giám Đốc Bệnh Viện Trung Ương cũng đã chứng minh rằng cây chè dây có thể trị dứt điểm triệu chứng đau dạ dày lên đến 90% qua các bệnh nhân đã dùng 

(Kích vào đường link bên dưới để kiểm tra)
Đau dạ dày hãy dùng Trà Dây Thảo Nguyên


Chè dây còn có nhiều tên gọi khác là cây chè hoàng gia, cây song nho có tên khoa học là Ampelopsis cantoniensis thuộc loại dây leo mọc chủ yếu ở các vùng núi
chè dây có chứa hợp chất Flavonoid, có tác dụng chống viêm, chống oxi hóa và có thể cầm máu. Những bộ phận được sử dụng của chè dây là hoa lá và cành. Sử dụng càng nhiều lá càng tốt.chè dây có tác dụng kháng khuẩn có thể diệt được nhiều loại vi khuẩn trong đó có vi khuân HP (Helicobacter Pylori) gây đau dạ dày.
Chè dây có vị đắng, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc, lợi thấp nên đồng bào các dân tộc miền núi thường dùng để chữa các chứng đau bụng. Loại chè này dùng để điều trị các bệnh về đường tiêu hóa đặc biệt là đau dạ dày rất hiệu quả. Nếu bị đau dạ dày cấp được chẩn đoán có vi khuẩn HP thì nên kết hợp điều trị bằng Tây y với sử dụng trà dây sẽ có được tác dụng chữa trị tốt nhất

Viết một bình luận