Viêm Dạ Dày Do Nhai Kẹo Cao Su

Chữa Bệnh Dạ Dày : Viêm Dạ Dày Do Nhai Kẹo Cao Su

Nhai kẹo cao su là một thói quen của nhiều người không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp… Mọi người đều có thể có thói quen này. Tuy nhiên không phải thói quen nào cũng tốt cho cơ thể chúng ta.

                                                       Đau dạ dày do nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su bên cạnh một số lợi ích như: nhai kẹo cao su có thể tăng tiết nước bọt giúp làm sạch răng miệng, giảm thiểu hình thành mảng bám vi khuẩn trên răng, rèn luyện cơ hàm, cơ nhai và răng có lợi cho nha chu. Những người bị hôi miệng, hơi thở không được thơm tho cho lắm thì việc nhai kẹo cao su là một biện pháp vô cùng hữu hiệu.

Bên cạnh một số lợi ích tốt đối với răng, miệng, thì nhai kẹo cao su cũng gây những tác hại rất lớn cho dạ dày. Trong suốt quá trình chúng ta nhai kẹo cao su và nuốt nước bọt, chúng ta đã nuốt theo một lượng lớn không khí vào trong bụng, gây tình trạng đầy hơi, đầy bụng.Nếu chúng ta thường xuyên nhai kẹo cao su trong ngày thì tình trạng đầy hơi, ợ hơi sẽ xảy ra nhiều hơn. Hơn nữa trong quá trình nhai kẹo cao su khiến nước bọt và dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn. Dịch vị dạ dày tiết ra để tiêu hóa thức ăn, tuy nhiên khi chúng ta nhai kẹo cao su thì không có lượng thức ăn nào được đưa vào dạ dày cả, vì vậy sẽ gây tình trạng dư axit, thừa axit trong dạ dày. Nếu chỉ nhai kẹo cao su một vài lần thì không có gì đáng lo cả. Nhưng nếu thói quen này diễn ra liên tục trong ngày, trong tuần, mà không có lượng thức ăn đưa vào dạ dày thì sẽ dẫn tới tình trạng viêm loét dạ dày do dư axit.

Đặc biệt những người mắc chứng thừa cân, béo phì thường dùng phương pháp nhai kẹo cao su thường xuyên để giảm cơn thèm ăn, sẽ có nguy cơ mắc viêm loét dạ dày cao hơn người bình thường.

Vì vậy, nếu bạn đang là tín đồ trung thành của kẹo cao su thì nên giảm lượng kẹo cao su xuống còn khoảng 1 hoặc 2 chiếc mỗi ngày sau bữa ăn.

……………
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88

Viết một bình luận