Mang thai bị đau dạ dày cần làm gì ?

Chữa Bệnh Dạ Dày : Mang thai bị đau dạ dày cần làm gì ?

Mang thai cơ thể rất mẫn cảm và dễ mắc một số bệnh nhưng việc điều trị lại không được như người bình thường vì sử dụng các loại thuốc có thể có tác dụng vào thai nhi nên rất điều trị. Ngay cả đối với bệnh đau dạ dày cũng vậy, trong thời kì mang thai do ốm nghén hoặc do suy nghĩ lo lắng, căng thẳng quá cũng là nguyên nhân khiến bệnh phát triển nặng hơn. Dưới đây là một số lời khuyên cho bà bầu và chế độ ăn uống hợp lý là cách tốt nhất chống lại bệnh đau dạ dày khi mang thai để cả mẹ và bé đều được khỏe mạnh.

                                                   Mang thai bị đau dạ dày cần làm gì ?

Một số lời khuyên dành cho người người mang thai mắc bệnh đau dạ dày

Dưới đây là một số lời khuyên cho bà bầu và chế độ ăn uống hợp lý là cách tốt nhất chống lại bệnh đau dạ dày khi mang thai để cả mẹ và bé đều được khỏe mạnh.

  • Nên ăn thành nhiều bữa nhỏ thay vì 3 bữa lớn mỗi ngày. Một bữa ăn quá no có thể làm căng phồng dạ dày, gây áp lực lên vùng ngực. Có thể làm cơ thể người mẹ ảnh hưởng và tất yếu không thể tránh ảnh hưởng tới thai nhi. 
  • Nên tránh xa rượu, đồ uống chứa caffein, hạn chế chocolate, kiểm soát thức ăn giàu gia vị… Bởi vì chúng làm tăng tiết dịch axit trong dạ dày, gây nên những cơn co thắt trong dạ dày.
  • Nên tránh vận động hoặc luyện tập ngay sau khi ăn. Khoảng 2-3 giờ đồng hồ sau khi ăn, bạn mới nên bắt đầu vận động.
  • Nên nghỉ ngơi ngay sau mỗi bữa ăn. Điều này khiến thức ăn được chuyển hóa tốt trong dạ dày và ruột; tránh được hiện tượng trào ngược thức ăn lên thực quản.
  • Nên hạn chế và phòng tránh căng thẳng, stress. Nghỉ ngơi, vận động, hít thở sâu hợp lý sẽ giúp bạn tránh được dấu hiệu thừa axit trong dạ dày. 
  • Nên ăn nhiều rau xanh để cung cấp chất xơ giúp quá trình tiêu hóa tốt hơn tránh tình trạng táo bón, và giảm thiểu các nguy cơ gây bệnh khác. 
……………
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88
Chi tiết tại: www.TrieuChungDauDaDay.com – www.TraThaoNguyen.com – ChoVN.vn
FB: https://www.facebook.com/chuabenhdadaythaoduoc
Email: ChuaTriBenhDaDay@gmaill.com


Viết một bình luận