Thuốc Kháng Sinh Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày

Chữa Bệnh Dạ Dày : Thuốc Kháng Sinh Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày

Viêm loét dạ dày là một bệnh dễ gặp trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong đó bệnh viêm loét dạ dày có tới 90% nguyên nhân do vi khuẩn H.Pylori gây ra. Loại vi khuẩn này thường lây nhiễm qua đường ăn uống và môi trường không khí, nên vô tình bạn cũng có thể trở thành nạn nhân của bệnh viêm loét dạ dày mà không hề biết. Bệnh không thể điều trị như các bệnh dạ dày thông thường được vì chúng có đặc trưng là khó diệt dứt điểm và dễ tái phát. Chính vì bệnh nguy hiểm gây biến chứng cao như: như ung thư dạ dày, xuất huyết dạ dày…. nên cần tiến hành các phác đồ điều trị bệnh sớm. Dưới đây là việc sử dụng thuốc kháng sinh trong điều trị viêm loét dạ dày. Hãy cùng tìm hiểu qua bạn nhé!

Phương pháp mới dùng kháng sinh chữa viêm loét dạ dày

Các vi khuẩn H.Pylori xâm nhập vào tế bào niêm mạc dạ dày, gây viêm loét niêm mạc dạ dày. Nếu như cứ để mặc tình trạng bệnh như vậy thì nguy cơ gây biến chứng ung thư dạ dày là việc có thể xảy ra.  Do vậy việc điều trị diệt tận gốc vi khuẩn H.Pylori là rất cần thiết. Ngoài việc trị bệnh loét dạ dày tá tràng, còn ngăn ngừa được nguyên nhân dẫn tới ung thư ở người bệnh đau dạ dày nặng.

Loại thuốc kháng sinh chủ yếu để điều trị H.Pylori là Clarithromycin, Metronidazol, Amoxycilin, Tetracycilin và Tinidazol.

Việc điều trị nhiễm H.Pylori cần được tiến hành ở những người bị loét dạ dày tá tràng, có u ở đường tiêu hóa và những người có tiền sử gia đình có người mắc bệnh ung thư dạ dày hoặc đường tiêu hóa. Viêm loét dạ dày ngoài do H.pylori còn do các nguyên nhân khác như ăn uống, stress nặng,sự mất cân bằng giữa các yếu tố gây và chống loét gây ra. Do vậy, trước tiên cần phải xét nghiệm để tìm ra H.Pylori ở chỗ viêm loét.

Tuy nhiên do tính axit của dạ dày không thuận lợi cho kháng sinh nên phải dùng thêm thuốc ức chế bơm proton để giảm sự tiết axit, tạo cho kháng sinh phát huy hiệu lực diệt trừ vi khuẩn H.pylori

Dùng thuốc thường xuyên thì cũng gây hại vì thuốc có những tác dụng phụ, dùng ít thì không sao, nhưng dùng kéo dài thì sẽ trở nên nghiêm trọng. Vì thế nên cách tốt nhất là bạn nên tuân theo đúng quy định của các bác sĩ và nên dùng thuốc theo đợt điều trị để bảo vệ cơ thể cũng như hạn chế thấp nhất sự kháng thuốc.

……………
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88
Chi tiết tại: www.TrieuChungDauDaDay.com – www.TraThaoNguyen.com – ChoVN.vn
FB: https://www.facebook.com/chuabenhdadaythaoduoc
Email: ChuaTriBenhDaDay@gmaill.com

Viết một bình luận